1.เครื่องฉีดพลาสติก

1.เครื่องฉีดพลาสติก

เครื่องฉีด CHEN HSONG ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

เครื่องฉีดพลาสติกคุณภาพสูง แข็งแรง ประหยัดพลังงาน และแม่นยำสูง

 

IMS เป็นผู้แทนจำหน่าย เครื่องฉีดพลาสติกขนาด 80 ตัน ถึง 6500 ตัน ยี่ห้อ CHEN HSONG จากประเทศจีน

โดย IMS ก่อตั้งมา 28 ปีเป็นตัวแทนนำเข้า มาจำหน่าย และให้บริการหลังการขาย มานานกว่า 20 ปี เครื่องฉีดพลาสติก ยี่ห้อ CHEN HSONG ซึ่งก่อตั้งมากว่า 60 ปี เป็นที่ยอมรับทั่วโลก และเมื่อปี ค.ศ. 2011 CHENHSONG GROUP ได้ร่วมลงทุนเป็นการ Joint Venture กับบริษัทมิตซุบิชิ ประเทศญี่ปุ่น  (Mitsubishi Japan) ผลิตเครื่องฉีดพลาสติกยี่ห้อมิตซูบิชิ (Mitsubishi Injection Machine) เพื่อส่งไปขายในอุตสาหกรรมพลาสติกที่ประเทศญี่ปุ่น ถึง 50% และ อีก 50% ส่งออกขายทั่วโลก โดยเป็นเครื่องฉีดพลาสติกสเปคเดียวกัน ในชื่อยี่ห้อ CHEN HSONG 

การที่ Mitsubishi Japan เลือกที่จะร่วมมือลงทุนกับเชียงสงกรุ๊ป (CHENHSONG GROUP) เพราะได้เล็งเห็นความพร้อมด้านบุคคลากร, เทคโนโลยีและเครื่องมือในการผลิตเครื่องขนาดใหญ่ของ เชียงสงกรุ๊ป (CHENHSONG GROUP), และคุณภาพของเครื่องฉีดพลาสติกยี่ห้อ CHEN HSONG ได้รับการยอมรับเป็นอันดับต้นๆ ของโลก  การร่วมมือครั้งนี้ Mitsubishi Japan ได้ส่งวิศวกร ชาวญี่ปุ่นมาประจําที่ เชียงสงกรุ๊ป (CHENHSONG GROUP) และทํางานร่วมกับทีมงานวิศวกรของเชียงสงกรุ๊ป (CHENHSONG GROUP) อีกด้วย

 

CHEN HSONG ถือเป็นฐานการผลิตเครื่องฉีดพลาสติกหลักให้กับ MITSUBISHI ญี่ปุ่น เพื่อส่งกลับไปขายในประเทศญี่ปุ่น ตัวเครื่องประกอบขึ้นจากเหล็กคุณภาพสูง พร้อมกับอุปกรณ์ไฟฟ้าและ อุปกรณ์ไฮโดรลิคยี่ห้อที่มีชื่อเสียง จาก ญี่ปุ่น และยุโรป จึงทำให้ เครื่องฉีดพลาสติก CHEN HSONG เป็นแบรนด์ชั้นนำ และเป็นที่นิยม ของผู้ผลิตชิ้นงานพลาสติกทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นงานชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ชิ้นส่วนรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า บรรจุภัณฑ์ เครื่องใช้ในครัวเรือน พาเลท ถังสี หรือแม้แต่ท่อ/ข้อต่อพลาสติกขนาดต่างๆ ประกอบกับราคาของเครื่องที่ไม่แพง และคุ้มค่า ต่อการลงทุนระยะยาว คุณภาพมาตรฐาน ความทนทานสูง สามารถผลิตสินค้าได้หลากหลาย ที่สำคัญประหยัดไฟฟ้าด้วยระบบเซอร์โวมอเตอร์ (Servo motor) อีกทั้ง IMS ยึดมั่นการบริการหลังการขายเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด จึงได้เชิญวิศวกรชาวจีน มาประจำที่ประเทศไทย เพื่อให้การบริการได้รวดเร็ว

เครื่องฉีดพลาสติก สามารถฉีดชิ้นงานได้หลากหลาย อาทิเช่น

– เครื่องฉีดพลาสติกโครงหรือชิ้นส่วนอิเลคทรอนิกส์

– เครืองฉีดพลาสติกทำเครื่องประดับ

– เครืองฉีดพลาสติกทำครัวเรือน

– เครื่องฉีดพลาสติกเพื่อทำส่วนประกอบของเฟอร์นิเจอร์

– เครื่องฉีดพลาสติกทำของเด็กเล่น

– เครื่องฉีดพลาสติกทำอุปกรณ์ไฟฟ้า

– เครื่องฉีดพลาสติกทำเครื่องเขียน

– เครื่องฉีดพลาสติกทำเครื่องใช้ในบ้าน

เครื่องฉีดพลาสติกชิ้นส่วนยานยนต์

เครื่องฉีดพลาสติกฝาขวดน้ำ ฝาถัง ฝาขวดเคมี

เครื่องฉีดพลาสติกหลอดพรีฟอร์ม สำหรับขวดทุกชนิด

 

เครื่องฉีดพลาสติก CHEN HSONG มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละชิ้นงาน โดยมีรุ่นของเครื่องฉีดดังนี้

 1. JM PET S : มีขนาดตั้งแต่ 160 ตัน ถึง 560 ตัน เหมาะสำหรับผลิตชิ้นงานพลาสติก PET เนื่องจากเครื่องรุ่นนี้ได้ออกแบบความยาวของสกรู L/D Ration ให้มีความยาวมากขึ้นกว่าเครื่องฉีดรุ่นมาตรฐาน เพื่อให้เหมาะสมในการขับเคลื่อนน้ำพลาสติก PET ที่มีความเหนียวมากกว่า พลาสติกชนิดอื่น

สำหรับเครื่องฉีดพลาสติกรุ่น JM PET S มีความนิยมเป็นอย่างมาก ในลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมผู้ผลิต หลอดพรีฟอร์มเพ็ทสำหรับภาชนะบรรจุน้ำดื่ม อาหาร เครื่องสำอาง เนื่องจากเป็นรุ่นที่ผลิตชิ้นงานได้ตอบโจทย์ความต้องการ ได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพดี สูญเสียน้อย ประหยัดไฟฟ้า คุ้มค่าต่อการลงทุน ตัวอย่างชิ้นงานเช่น

 • หลอดพรีฟอร์มสำหรับขวดบรรจุน้ำดื่ม PET PREFORM FOR WATER BOTTLE
 • หลอดพรีฟอร์มสำหรับแกลลอนบรรจุน้ำดื่ม PET PREFORM FOR WATER DRUM
 • หลอดพรีฟอร์มสำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์อาหาร เช่น กระปุก เหยือกใส PET PREFORM FOR FOOD CONTAINERS
 • หลอดพรีฟอร์มสำหรับขวดบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง PET PREFORM FOR COSMETICS
 • หลอดพรีฟอร์มสำหรับบรรจุภัณฑ์ทางการแพทย์ เช่นหลอดเก็บตัวอย่างเลือด PET PREFOR FOR MEDICAL Equipment

 

 

 1. JM 6/A : มีขนาดตั้งแต่ 88 ตัน ถึง 568 ตัน เหมาะสำหรับผลิตชิ้นงานพลาสติกทุกชนิด PP, PE, ABS ฯลฯ โดยเหมาะสำหรับผลิตชิ้นงานพลาสติกทั่วไป, ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์, ชิ้นส่วนรถยนต์, อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า, บรรจุภัณฑ์พลาสติก, ชิ้นงานของเล่นเด็ก, เครื่องใช้ในครัวเรือน, พาเลท, ถังสี, ฯลฯ จำแนกรุ่นต่างๆ ตามแต่ละขนาดได้ดังนี้
 • เครื่องฉีดพลาสติกขนาดเล็กเช่น JM88-MK6.6, JM128-MK6.6,  JM168-MK6.6
 • เครื่องฉีดพลาสติกขนาดกลาง เช่น JM208-MK6.6, JM268-MK6.6,  JM328-MK6.6
 • เครื่องฉีดพลาสติกขนาดใหญ่ เช่น JM408-MK6.6, JM488-MK6.6,  JM568-MK6.6  JM658-MK6.6

 

 

 1. เครื่องฉีดพลาสติกรุ่น HIGH-SPEED ฉีดเร็ว: ได้รับการออกแบบและพัฒนาโครงสร้างและหลักการทำงานของเครื่องฉีดรุ่นนี้ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้มาตรฐานอุตสาหกรรมญี่ปุ่น (JIC) และมาตรฐานอุตสาหกรรมไฟฟ้าทั่วโลก (IEC)

มีขนาดตั้งแต่ 260 ตัน ถึง 570 ตัน เหมาะสำหรับชิ้นงานพลาสติกที่มีผนังบาง (Thin-wall)  เช่น แก้วน้ำ, ช้อน, ส้อม, กล่องใส่อาหาร และบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดบาง เนื่องจากเครื่องฉีดพลาสติกรุ่นนี้ได้ถูกออกแบบมาให้มีแรงดันฉีดที่สูง (INJECTION PRESSURE) 300-500 มม. ต่อวินาที  ทำให้มีระยะเวลาต่อหนึ่งรอบทำงาน (Cycle time) ที่สั้นลง 1.5 วินาที (Dry cycle) ได้ผลผลิตมากขึ้น มีความแม่นยำสูง สูญเสียน้อย และคุ้มค่าต่อการลงทุนเป็นอย่างมาก

 

 

 1. รุ่น Super Master – Two Platen : มีขนาดตั้งแต่ 700 ตัน ถึง 6500 ตัน เป็นเครื่องฉีดพลาสติกแบบ Two-Platen แบบสองปากกา เหมาะสำหรับชิ้นงานที่มีความสูง หรือความลึกเยอะ เช่น พาเลท, ตะกร้าใส่ผลไม้

 

Ø Clamping เร็วกว่า 3Plate(ข้อพับ) และยี่ห้ออื่นๆ เช่น เครื่อง 2200ton Clamping เร็ว 750mm./sec. ในขณะที่ 3Plate(ข้อพับ) Clamping เร็ว 450mm.-500mm./sec.

Ø Chen Hsong and Mitsibishi Japan ร่วมกันจดลิขสิทธิ์ตรงอินเตอร์ล็อค การออกแบบจะเป็นเกลียวเล็กๆตรงหัวเสา ไม่มีการถอย ,ถ้าเหล็กขยายตัวจะมี Sensor ปรับอัตโนมัติเหมือนกับระบบ Close loop การปรับความหนาของแม่พิมพ์เป็นแบบอัตโนมัติ ไม่เหมือน Mold Adjust ในเครื่องข้อพับ

Ø Platen ออกแบบเป็นทรงกลม เพื่อกระจายน้ําหนักในการปิดแม่พิมพ์ ได้จดลิขสิทธิ์ด้วย

Ø Control : AI12 ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก CE เป็นมาตรฐานยุโรป , JIS เป็นมาตรฐานญี่ปุ่น

Ø Servo สามารถประหยัดไฟฟ้าถึง 80% เทียบจาก Fix Pump

Ø สามารถเลือกขนาดของแคมปิ้งได้ 14 ขนาด ตั้งแต่ 700 ตัน ถึง 6500 ตัน และเลือกขนาดของ
ชุดฉีด (Injection Unit) ได้ 14 ขนาด ตั้งแต่น้ําหนักฉีด 1,968 กรัม ถึง 106,081 กรัม

 

 1. JM UPVC : เครื่องฉีดรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ได้มีการคิดค้นและพัฒนาให้เหมาะสมกับชิ้นงาน UPVC โดยเฉพาะ ประกอบด้วยชุดสกรูบาเรลชนิดพิเศษ ซึ่งเป็นสกรูไบเมทัลเล็ค (Bi-mettallic) และ ชุดหน้าปากกาที่แข็งแรงเป็นพิเศษ มีขนาดตั้งแต่ 160 ตัน ถึง 480 ตัน เหมาะสำหรับผลิตชิ้นงานโดยเฉพาะท่อ, อุปกรณ์ท่อประปา, ข้อต่อ วาล์ว, สวิตซ์ไฟ, ปลั๊กไฟ และเครื่องมือต่างๆ

 

 1. JM MK6 PRO (ALL-ELECTRIC MACHINE) : เป็นเครื่องฉีดพลาสติกไฟฟ้า 100% เพื่อตอบโจทย์อุตสาหกรรมเทคโนโลยีในอนาคต มีความแม่นยำสูง ทันสมัย ประสิทธิภาพสูง ปัจจุบันส่งออกขายไปต่างประเทศ และได้รับการยอมรับจากทั่วโลก มีขนาดตั้งแต่ 88 ตัน ถึง 668 ตัน เหมาะสำหรับผลิตชิ้นส่วนรถยนต์, ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์,ชิ้นงานอุปกรณ์ไฟฟ้า, ชิ้นงานนาโนเทคโนโลยี, รวมถึงชิ้นงานบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่ไม่ต้องการสัมผัสน้ำมันไฮโดนลิค

1.เครื่องฉีดพลาสติก